ตลาดในฮ่องกงที่ ต้องไปฝาก Like ฝาก Share ให้เพื่อนอ่านด้วยนะคร๊าบ

ถ้าพูดถึงตลาดที่ฮ่องกงมีหลายย่านเลยที่นักท่องเที่ยวต้องไปหากไปเที่ยวฮ่องกง ซึ่งแต่ละตลาดก็จะขายของหลากหลายที่แตกต่างกันออกไปเราไปดูกันดีกว่าว่ามีตลาดอะไรบ้าง

ตลาดเวสต์เทิร์น (Western Market) ชื่อบอกว่าเป็นตลาด แต่แท้จริงแล้วเป็นอาคารหลังใหญ่สถาปัตยกรรมอังกฤษแท้ ๆ ที่ถูกสร้งขึ้นตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2401 ผ่านการถูกปิดลงแล้วปรับปรุง ขึ้นใหม่จนยิ่งใหญ่สวยงามในปี พ.ศ. 2534 แต่เดิมเป็นตลาดสดแห่งแรกของฮองกง แต่ในปัจจุบันไม่มีสภาพนั้นให้เป็นอีกแล้ว Western Maket ในทุกวันนี้เป็นแหล่งรวมของภัตตาคารหรูอาหารเลิศรสมีระดับ และมีร้านจำหน่ายของที่ระลึกทั่วไป ทั้งผ้า ของเก่า เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-19.00 น.

ตลาดสเตนลีย์ (Stanley Market) ตลาดแห่งนี้อยู่ริมทะเลเป็นแหล่งรวมเสื้อผ้าและสินค้าเก๋ ๆ ไว้ไม่น้อย ลูกค้าส่วนใหญ่ที่เห็นมักเป็นชาวต่างชาติเสียส่วนใหญ่ นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ยังมีผ้าไหมเครื่องประดับ สินค้าที่นี่ดูทันสมัยและมีสไตล์ ทั้งงานฝีมือ งานศิลปะ สินค้า Hand made บางชิ้นมีทำตามลูกค้าสั่งอีกด้วย เรียกว่าทำตามสั่งและรอรับได้เลย

ตลาดคุณผู้หญิง (Ladies’s Market) ตลาดแห่งนี้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายไม่ควรมองผ่านไป เพราะมีสินค้าให้เลือกซื้อนับพัน ๆ รายการรอต้อนรับคนทุกเพศทุกวัน และก็ดูจะขายดิขายดีเพราะมีลูกค้าแน่นไปทุกร้าน ตลอดช่วงหัวค่ำไปจนถึงเที่ยงคืนเดินชอปปิ้งกันไม่มีเบื่อแน่อน เพราะถึงจะหิวก็มีของกินริมทางให้แวะซื้อกินไปเดินไปก็ยังได้

ตลาดหยก (Jade Market) เดินช้อปแล้ว ก็อย่าลืมเข้าไปชมตลาดหยกที่รวมหยกทุกแนวทุกแบบทุกสีไว้ให้เลือกซื้อมีให้เลือกสวย ๆ ทั้งนั้น โดยเฉพาะกำไลข้อมือ หรือใครอยากได้ปี่เซี๊ยะกลับมาบูชาเพื่อเรือกโชคลาภเงินทองบอกได้เลย่ามาที่ตลาดหยกแห่งนี้แล้วจะไม่ผิดหวังแถมชิ้นเล็ก ๆ ราคาไม่แพงก็พอหาซื้อฝากผู้ที่เคารพรักหรือเพื่อนฝูงกันได้

แท็ก คำค้นหา

จองที่พักทั่วโลก[X] close
[X] close
[X] close